NAGAO

Trang chủTin tứcNấm Linh Chi là gì?

Nấm Linh Chi là gì?

03/10/2015, 15:09

Nấm linh chi thường được biết dưới tên gọi LINGZHI, Reishi hay "Blessed Herb", "Heavenly Her", "Herb of God", có tên khoa học là Garnodema Lucidum. Nấm linh chi là cực phẩm Thảo dược đứng đầu trong Thần Nông Bản Thảo Kinh trên cả nhân sâm với những khả năng kỳ diệu.

Lợi ích cơ bản của nấm linh chi

Lợi ích của nấm linh chi

Loi ich cua nam linh chi Trước tiên, nấm linh chi là hỗn hợp của các hydrat carbon phức tạp, gồm polysaccharide hòa tan (lớp phấn bề mặt nấm), triterpeniod, protein và amino axit. Các nhà nghiên cứu nhận ra rằng polysaccharide hòa tan là thành phần tích cực nhất được tìm thấy trong nấm linh chi với khả năng chống ung thư, điều hòa hệ miễn dịch và giảm cao huyết áp. Thành phần tích cực khác được thấy trong nấm linh chi là triterpene, được gọi là ganoderic axit. Các nghiên cứu đầu tiên chỉ ra rằng ganoderic axit giúp giảm bớt các dị ứng thông thường bằng cách ngăn chặn sự sản sinh histamine, cải thiện sự sử dụng oxy và cải thiện các chứng năng sống. Triterpene có vị đắng và hàm lượng triterpene ở trong nấm linh chi có thể xác định qua độ đắng. hoi phuc sinh lucViệc sử dụng nấm linh chi đỏ thường xuyên sẽ nâng cao hệ miễn dịch và cải thiện tuần hoàn máu, qua đó cải thiện tình trạng sức khỏe tốt hơn. Nhìn chung, nấm linh chi được khuyến nghị như là thảo dược bình ổn hệ miễn dịch, và là chất bổ dưỡng. Nấm Linh chi được sử dụng để giúp chữa các bệnh suy nhược thần kinh, huyết áp cao, viêm gan, viêm phế quản, mất ngủ và bệnh hen suyễn.Có bằng chứng cho tác dụng của nấm linh chi?

Một số lượng đáng kể các nghiên cứu tại Nhật, Trung Quốc, Anh, Hoa Kỳ trong vòng 30 năm qua cho thấy rằng việc sử dụng nấm linh chi liên quan đến điều trị rất nhiều bệnh tật. Từ bệnh hen xuyễn đến Zô Na. Tác dụng của nấm linh chi dường như liên quan đến vô số cơ quan và hệ thống bên trong cơ thể. Hầu hết các nghiên cứu uy tín, được kiểm soát, đã khẳng định mạnh mẽ vai trò của nấm linh chi là một chất bình thường hóa chức năng cơ thể - một chất loại chất dinh dưỡng có thể đưa lại các hiệu quả trị bệnh thông qua việc bình thường hóa và điều chỉnh lại cho đúng các chức năng vốn có của cơ thể. Vai trò của nấm linh chi trong việc duy trì đời sống khỏe mạnh có thể được giải thích qua cách nhìn của Đông Y, bởi vì không một thành phần dược tính nào của nấm linh chi có thể tốt nếu được tách riêng ra so với việc sử dụng nguyên tai nấm. Y học Tây Phương thì chú trọng việc chữa trị sau khi bệnh tật đã xảy ra, ngược lại Đông y, được hình thành qua hơn 2.000 năm tích lũy, thì tập trung vào việc ngăn chặn bệnh tật bằng việc duy trì sự cân bằng bên trong cơ thể qua chất bổ dưỡng, thuốc men và thể dục. Nấm linh chi là một loại thảo dược quan trọng giúp cơ thể duy trì được sự cân bằng và khôi phục sự cân bằng khi bị bệnh.

Theo http://reishi.com (biên dịch bởi Nagaoreishi.com)
Tham khảo thêm tại http://www.lef.org/magazine/2013/2/how-reishi-combats-aging/page-01
Share:
twitter google+ linkedin reddit su

We Specialize In:


Tags: nam linh chi, ung thu vom hong , benh tieu duong , suc khoe , tac dung cua nam linh chi , gan nhiem mo , benh cao huyet ap
Bài viết khác
Kết nối với NAGAO
  • Nhận thư sự kiện
  • Ưu đãi giá