NAGAO

Trang chủTin tứcTác dụng của nấm linh chi chống lại tuổi già, ung thư thế nào

Tác dụng của nấm linh chi chống lại tuổi già, ung thư thế nào

03/05/2016, 11:55

Tháng 2, 2013
Tác giả Emily Steiner
Biên dịch bởi NAGAO Reishi
http://www.lifeextension.com/magazine/2013/2/how-reishi-combats-aging/page-01

Nhiều thập kỷ trước, các nghiên cứu khoa học đã nhấn mạnh và tập trung vào phân tích hàng trăm hợp chất hoạt tính được tìm thấy trong nấm linh chi. Chỉ trong năm này, ba hợp chất mới đã được phát hiện. Với mỗi phát hiện mới, sự tò mò về các tac dung cua nam linh chi lại nổi lên.

nam linh chi giảm cân, kéo dài tuổi thọ

Hiện đã có rất rất nhiều dữ liệu ấn tượng minh họa về khả năng kéo dài tuổi thọ của nấm linh chi, cũng như các tac dung cua nam linh chi kích thích các neron thần kinh, tìm kiếm và phá hủy các tế bào ung thư và ngăn chặn sự phát triển của các tế bào béo mới trong cơ thể những người thừa cân (giảm cân). Trong một thí nghiệm khoa học, các nhà nghiên cứu sử dụng chuột thí nghiệm và có kết quả tuổi thọ chuột kéo dài thêm từ 9% đến 20% - tương đương 7 - 16 năm với tuổi thọ con người.

Các tác dụng trên là chưa đầy đủ, các hợp chất đa dạng của nấm linh chi cho thấy hiệu quả chữa bệnh với bệnh hen xuyễn, bệnh dị ứng, bệnh kháng thuốc, Alzheimer, Parkinson, bệnh tiểu đường (benh tieu duong ), bệnh gan và nhiều hơn nữa.

Vẫn còn rất nhiều điều để khám phá về các hợp chất năng động, kết cấu phức tạp của nấm linh chi. Trong báo cáo này, chúng tôi sẽ đưa bạn đến các cập nhật gần nhất về việc nấm linh chi làm như thế nào để định vị thành công một dải rộng các yếu tố có hại cho tuổi thọ.

Cơ chế đa thành phần nhắm vào tuổi thọ của nấm linh chi

Nấm linh chi được sử dụng cho mục đích y học ít nhất 2.000 năm qua. Nấm linh chi được người cổ đại cho là nấm của sự bất tử và loại nấm này có danh tiếng trong việc nâng cao suc khoe và tuổi thọ, gia tăng hệ miễn dịch, giảm các nguy cơ giảm tuổi thọ như bệnh về tim mạch và ung thư. Các nhà khoa học ngày nay cuối cùng đã xác nhận sự thông thái cổ đại này.

Trước kia, nấm linh chi khá hiếm và đắt đỏ, tuy nhiên do sự tiến bộ trong kỹ thuật trồng trọt đã giúp loại nấm thuốc này trở nên dễ tiếp cận hơn và dẫn đến một sự bùng nổ các nghiên cứu về tính chất và thành phần của nấm linh chi

Các nghiên cứu chỉ ra rằng nấm linh chi có thể góp phần kéo dài tuổi thọ. Nấm linh chi (nam linh chi) có thể xử lý một số vấn đề có hại liên quan đến tuổi thọ ngày nay, bao gồm kháng thuốc, rối loạn thoái hóa neutron, benh tieu duong, benh gan, ung thu (ung thu vom hong) và nhiều nữa

Làm thế nào một cây nấm đơn giản này có thể có những tác dụng lên suc khoe trên diện rộng như vậy? Hãy nhớ rằng, không chỉ có một nguyên nhân gây ra tuổi già và bệnh tật. Nhiều yếu tố góp phần tình trạng này - Nghĩa là để chống lại chúng, bạn cần tiếp cận từ rất nhiều góc độ mục tiêu. Đây chính xác là những gì khiến nấm linh chi quá mạnh, hữu hiệu. Nấm linh chi chứa hàng trăm phân tử sinh học hoạt động - tất cả chúng hoạt động cùng với nhau để tạo nên các lợi ích trải dài cho suc khoe

Các nhà nghiên cứu đã định danh ra được 3 hợp chất hữu cơ cụ thể khiến nấm linh chi chống oxy hóa và tuổi già mạnh mẽ:

Nấm linh chi hiệu dụng trên rất nhiều khía cạnh suc khoe của bạn là bởi các hoạt động đa dạng của nấm linh chi trên nhiều mục tiêu trong cơ thể của bạn. Các hoạt động được kích hoạt bởi nấm linh chi tạo ra các thay đổi quan trọng góp phần kéo dài tuổi thọ. Tac dung cua nam linh chi được biết đến là:

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng nấm linh chi là một trong những loại nấm mạnh mẽ nhất trong đặc tính chống lại oxy hóa. Nấm linh chi gia tăng tất cả khả năng chống oxy hóa, một trong những thước đo quan trọng của sự cường tráng.

Trong một nghiên cứu trên con người, nấm linh chi được đưa cho các tình nguyện khỏe mạnh 1,100 mg mỗi liều. Khả năng chống oxy hóa huyết thanh tăng nhanh chóng đến đỉnh điểm sau 90 phút, trong khi đó khả năng chống oxy hóa xác định từ nước tiểu (một thước đo của những gì đã ở bên trong cơ thể) tăng 29% sau 3 giờ. Không một nghiên cứu cho thấy bằng chứng của sự ngộ độc hoặc tác dụng phụ.

Nhiều cơ chế hoạt động của nấm linh chi cho phép nó có những tác động sâu sắc trên diện rộng của sức khỏe. Chúng ta hãy cùng điểm qua những vấn đề cơ bản sau.

Tin mới về sự ngăn chặn ung thư của nấm linh chi

Các hợp chất mới đang được phát hiện ra trong nấm linh chi trên nền tảng thông thường; Ít nhất 3 trong số đó được định danh vào cuối năm 2012. Các khám phá này đang làm sáng tỏ các tác dụng ấn tượng của nấm linh chi, các khả năng chống ung thu đa mục tiêu

Sự kích thích tò mò đáng ngạc nhiên nhất là các phát hiện mới về nấm linh chi và sự phi thường của sự giám sát miễn dịch. Các tế bào ung thư mới xuất hiện hàng ngày trong cơ thể bạn, nhưng hệ thống miễn dịch khỏa mạnh của bạn thường phát hiện ra chúng, nhanh chóng kích hoạt các tế bào hủy diệt để phá hủy chúng trước khi chúng có thể hình thành khối ung.

Vào giai đoạn tuổi già , sớm hơn nhiều nếu bị tấn công bởi bệnh kinh niên, và sự phơi nhiễm bởi các chất độc môi trường (thậm chí chất độc từ thuốc) khả năng thực hiện giám sát miễn dịch của hệ thống miễn dịch tự nhiên trong cơ thể bạn suy yếu. Và nếu một điều bất thường xảy ra, các tế bào ung thư mới hình thành thoát khỏi sự phát hiện và phá hủy, nó có thể phát triển thành một khối u ác tính đầy đủ với sự nhanh chóng khủng khiếp.

Dữ liệu điều trị ung thư kèm nam linh chi

Sự đánh giá tac dung cua nam linh chi trong điều trị ung thư dựa trên các dữ liệu chữa bệnh có được từ các bệnh viện được xuất bản tháng 6 - 2012

Chúng ta thiếu dữ liệu để đánh giá hiệu quả của nấm linh chi khi chỉ sử dụng nấm linh chi điều trị bệnh ung thu, riêng với nấm linh chi sử dụng kèm trong quá trình điều trị xạ trị hay hóa trị , hơn 50% bệnh nhân có phản ứng tích cực so với điều trị xạ trị và hóa trị không có nấm linh chi. Kết quả với các bệnh nhân ung thư điều trị kèm nấm linh chi cho thấy sự gia tăng như mong muốn của các tế bào miễn dịch, tăng cường phản ứng đáp lại của khối u và kích thích hệ miễn dịch nội thể

Dữ liệu về các phương thức nấm linh chi tăng cường sự giám sát của hệ thống miễn dịch và nâng cao sự phát hiện, tiêu diệt các tế bào ung thư khỏi cơ thể rất phong phú. Và cuối năm 2012, nhiều nghiên cứu mới làm sáng tỏ nấm linh chi có những cơ chế tiến bộ hơn, nền tảng sâu hơn so với những gì đã được biết. Cơ chế nấm linh chi phát hiện và diệt tế bào ung thu như thế nào là vô cùng phức tạp và hiệu quả. Chúng ta biết rằng các thế bào ung thư trốn tránh sự giám sát của hệ thống miễn dịch bằng cách dấu đi các dấu hiệu bề mặt bất thường. Chính sự thay đổi ở mức phân tử này không chỉ cho phép ung thư phát triển, ngoài ra còn góp phần tái ung thư sau khi hóa trị.

Nấm linh chi gây áp lực lên các tế bào ung thư khiến chúng lộ diện ra các dấu vết chân tướng, đánh dấu chúng để phá hủy bởi các tế bào miễn dịch chuyên tiêu diệt. Cùng thời điểm đó, nấm linh chi giúp tạo ra các phân tử đặc thù mà hệ thống miễn dịch cần để hoàn thành quá trình tiêu diệt tế bào ung thư. Nói đơn giản nhất, nấm linh chi nâng cao khả năng tiêu diệt các tế bào ung thu bởi các tế bào miễn dịch tiêu diệt và giảm số lượng thuốc hóa trị cần dùng được đòi hỏi để kết thúc căn bệnh.

Ngoài tác dụng gia tăng giám sát miễn dịch ấn tượng của nấm linh chi, nấm linh chi còn có nhiều phương thức khác để tấn công ung thu:

Kết hợp tất cả các hiệu ứng với nhau, nấm linh chi giảm kích thước và tốc độ phát triển của khối u ung thu ở động vật và người trong các cuộc thử nghiệm.

Hiệu quả ấn tượng nhất của nấm linh chi được thể hiện ở ung thư trực tràng, loại ung thu đứng thứ hai trong tỷ lệ tử vong bởi ung thư ở đàn ông và phụ nữ.

Các nghiên cứu thí nghiệm cho thấy nấm linh chi ức chế sự phát triển của khối u tuyến (adenoma), là các khối u tiền ác tính được tìm thấy rất nhiều trong ruột.

Tac dung cua nam linh chi bạn cần biết là

Các tac dung ấn tượng cua nam linh chi

nam linh chi chua ung thu, giảm dị ứng, giam can (Còn tiếp)
Share:
twitter google+ linkedin reddit su

We Specialize In:


Tags: nam linh chi, ung thu vom hong , benh tieu duong , suc khoe , tac dung cua nam linh chi , gan nhiem mo , benh cao huyet ap
Bài viết khác
Kết nối với NAGAO
  • Nhận thư sự kiện
  • Ưu đãi giá