NAGAO

Trang chủTin tứcTác dụng của nấm linh chi lên gan nhiễm mỡ và các chứng bệnh khác

Tác dụng của nấm linh chi lên gan nhiễm mỡ và các chứng bệnh khác

02/10/2016, 22:09

Theo http://www.lifeextension.com/magazine/2013/2/how-reishi-combats-aging/page-01

Biên dịch bởi NAGAO

Nam linh chi cân bằng hệ miễn dịch

nam linh chi nang cao he mien dich

Nam linh chi có một khả năng điều hòa hệ miễn dịch được biết đến rộng rãi. Khả năng gia cường hệ miễn dịch của nam linh chi là nguồn gốc khả năng chống ung thư và các bệnh truyền nhiễm. Nhưng quan trọng không kém là việc giữ hệ miễn dịch không được phản ứng quá mức và tự kích hoạt khi không cần thiết, như trong các trường hợp dị ứng chẳng hạn. Nam linh chi đã cho thấy khả năng điều hòa cân bằng hệ miễn dịch một cách xuất sắc. Các nghiên cứu cho thấy rằng tac dung cua nam linh chi có thể giảm các phản ứng miễn dịch quá mức như với các trường hợp Dị ứng mẫn cảm, hen xuyễn, và tự miễn dịch.

Polysaccharidestriterpenes được tìm thấy trong nam linh chi tác động lên rất nhiều mục tiêu ở nhiều sự kiện khác nhau đang gây ra phản ứng quá mức và sưng viêm của hệ miễn dịch.

Tac dung cua nam linh chi ngăn chặn sự giải phóng histamine từ các tết bào miễn dịch chức năng được gọi là "mast cells". Nam linh chi có khả năng giảm các hoạt động thần kinh, chuyển các cảm giác ngứa đến não sau khi bị muỗi đốt hoặc các cơn ngứa tương tự

Trong các thí nghiệm trên động vật, nấm linh chi có thể giảm nhanh chóng các triệu chứng gắn liền với dị ứng, như viêm mũi (chảy mũi, ngứa mũi) hay muỗi cắn. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng tac dung cua nam linh chi có thể giảm phản ứng quá mức ở hệ hô hấp, các phản ứng vặn xoắn cơ bên trong phổi gây ra các cơn hen xuyễn.

Nam linh chi ngoài ra cũng quản lý sự mất căn bằng miễn dịch nghiêm trọng dẫn đến bệnh tự miễn dịch.

Tac dung cua nam linh chi lên tế bào thần kinh

Nấm linh chi được phát hiện có khả năng kích thích các yếu tố phát triển dây thần kinh, điều này hỗ trợ sự phát triển nhanh chóng của tế bào neron và nâng cao các hoạt động của Ty lạp thể.

Khả năng chống oxy hóa và kháng viêm mạnh mẽ của nam linh chi khiến loại nấm này thu hút các bệnh nhân cần ngăn chặn các loại bệnh về thần kinh như Alzhiemer (chứng mất trí nhớ) và Parkinson. Cả hai loại bệnh này đều phát triển bởi trầm cảm và viêm nhiễm.

Triterpene và polysaccharides từ nam linh chi giảm các tác động oxy hóa phá hủy protein như Abeta, yếu tố kích hoạt chủ yếu của bệnh Alzheimer, và nó có thể bảo vệ các tế bào thần kinh khỏi viêm nhiễm vốn được biết là nguyên nhân gây ra bệnh Parkinson.

Các nghiên cứu đã làm sáng tỏ rằng việc bổ sung nấm linh chi có các hiệu quả thiết thực với các nạn nhân bị tai nạn va đập. Trước hết, nam linh chi có thể giới hạn lại kích thước vùng bị tổn thương trong não, điều này giúp giới hạn các tổn thương hành vi và chức năng bị gây ra bởi cú va đập. Thứ hai, nấm linh chi bảo vệ não khỏi các tổn thương thiếu oxy huyết và tràn máu não, sự thiếu hụt nghiêm trọng oxy, đi theo sau hiện tượng oxy hóa quá mức, tạo ra hầu hết các tổn thương lên vùng não của nạn nhân.

Trong tất cả lợi ích về sức khỏe, không hiệu quả nào của nam linh chi có thể rõ ràng như hiệu quả lên các triệu trứng benh tieu duong (bệnh tiểu đường). Theo các nghiên cứu trên động vật, bào tử nấm linh chi có thể làm suy giảm các căng thẳng trầm cảm gây ra bởi benh tieu duong và các triệu chứng bất thường khác ở hippcampus, một trong những vùng xử lý bộ nhớ quan trọng của não bộ.

Nam linh chi va benh tieu duong( bệnh đái tháo đường)

Bệnh béo phì là mối nguy sức khỏe đang quét qua toàn cầu như một loại bệnh dịch - và vấn đề nổi trội là benh tieu duong (bệnh đái tháo đường) loại 2. Các nhà nghiên cứu gọi chung chúng là một loại bệnh "hội chứng đái tháo đường". Nam linh chi đặc biệt giá trị trong cuộc chiến chống lại loại bệnh dịch này vì nó được tìm thấy có các tác dụng xuyên suốt đối với loại "hội chứng đái tháo đường" này.

Các nghiên cứu tại phòng thí nghiệm cho thấy rằng polysaccharides và triterpenes trong nam linh chi có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào béo mới từ tiền tế bào mỡ, giúp ngăn chặn sự trữ chất béo quá mức được thấy ở những người béo phì. Nam linh chi cũng có các hiệu quả trên các loại chất béo (cholesterol và triglycerides) thường chiếm tỷ lệ cao ở những người béo phì và tiểu đường - và là yếu tố nguy cơ cao đối với bệnh tim mạch (huyet ap cao)

Nam linh chi hạ thấp đường huyết bằng rất nhiều cơ chế khác nhau. Nam linh chi hạn chế, ngăn chận alphaglucosidase, một loại enzime chủ yếu đóng vai trò chuyển hóa tinh bột thành đường. Sự ngăn chận này ngăn cản sự gia tăng đột biến lượng đường trong máu sau bữa ăn, sư đột biến này rất nguy hiểm khi chúng ta có tuổi. Ngoài ra nam linh chi cũng giới hạn sự phá hủy gây ra bởi Advanced glycation end products (AGEs), các loại protein mà khi chúng hoạt động sai chức năng sẽ gây ra tuổi già và viêm nhiễm.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc giảm đường máu với nam linh chi giúp giảm các hậu quả của benh tieu duong (bệnh tiểu đường) như bệnh suy thận. Nam linh chi có thể tăng tốc khôi phục vết thương ở bệnh nhân tiểu đường, đây là kết quả của chức năng chống oxy hóa

Nam linh chi bảo vệ chức năng gan (gan nhiem mo)

tac dung cua nam linh chi len gan nhiem mo

Gan của bạn là nơi nhận trực tiếp các chất độc từ môi trường và từ các chất phân hủy ra ở bên trong cơ thể. Khi nó được bảo vệ tốt từ hệ thống chống oxy hóa và kháng độc thì sự oxy hóa và viêm nhiễm cuối cùng cũng để lại sự ảnh hưởng nhất định, khiến những lá gan có tuổi bị suy giảm chức năng, tăng tích lũy các tổn thương độc tố, xơ hóa, và ung thu (ung thu vom hong, ung thu vu, ung thu co tu cung...). May mắn thay, nam linh chi cung cấp sự bảo vệ trực tiếp chống lại các nguy cơ đe dọa trên

Các nghiên cứu cho thấy, ví dụ, các động vật được phục dùng bào tử nấm linh chi trước đó thì chúng được bảo vệ khỏi sự phơi nhiễm với Cadmium, một loại kim loại độc tính cao có thể gây tổn thương gan diện rộng. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng bào tử nấm linh chi có thể giảm sự tích tụ cadmium trong gan, và cùng lúc đó đẩy chất độc kim loại này vào ma trận chất lỏng của tế bào. Từ đây, bào tử nấm linh chi tăng cường sản xuất một loại protein trói buộc cadmium có thể di chuyển chất độc ra khỏi cơ thể.

Nam linh chi bảo vệ gan tương tự đối với các loại chất độc của nhiễm khuẩn. Thí nghiệm trên nhiễm khuẩn của động vật, polysaccharide của nam linh chi ngăn cản sưng viêm trong các tế bào gan. Các nghiên cứu khác làm sáng tỏ rằng polysaccharides của nam linh chi khôi phục hệ thống chống oxy hóa tự nhiên của gan về trạng thái bình thường sau khi bị nhiễm khuẩn, và cùng lúc đó ngăn chận các loại enzyme của gan tạo ra sự căng thẳng oxy hóa quá mức. Nam linh chi giới hạn hoạt động của beta-glucuronidase, một loại enzyme tăng cao trong một số tình trạng của gan, bao gồm viêm, xơ hóa gan hay bệnh vàng da.

Một trong những ứng dụng tiềm năng nhất của nam linh chi với bệnh gan là chữa bệnh xơ gan, đó là tình trạng cuối cùng của gan nhiem mo(gan nhiễm mỡ). Thống kê cho thấy rằng gan nhiem mo (gan nhiễm mỡ) là tình trạng bệnh gan phổ biến nhất, tác động sấp xỉ 20 đến 30% dân số, Trong một thí nghiệm trên động vật bị tình trạng xơ gan nhiễm độc, việc chữa trị bằng nấm linh chi đã đảo ngược bệnh xơ gan thậm chí sau khi tình trạng bệnh đã được xác lập. Đây là một trường hợp khá ngoại lệ, vì trong hầu hết trường hợp, bệnh gan khi đã tiến đến giai đoạn xơ gan thì được xem là không thể đảo ngược tình trạng nữa.

Tổng kết về nam linh chi (nấm linh chi)

tong ket tac dung cua nam linh chi

Tac dung cua nam linh chi chữa trị trên diện rộng cũng như ngăn chặn nhiều bệnh liên quan tuổi già ngày nay. Với khả năng cải thiện từ cấp độ phân tử đa dạng, nam linh chi cung cấp các chữa trị trên dải rộng tấn công tuổi già từ gốc rể.

Nam linh chi đã cho thấy khả năng kéo dài tuổi thọ của chuột trong phòng thí nghiệm rất rõ ràng từ 9% đến 20% - tương đương 7 đến 17 năm tuổi thọ ở con người.

Các nghiên cứu đã vén màn sức mạnh các tac dung chống ung thư của nam linh chi. Nam linh chi góp phần nâng cao sự giám sát của hoạt động miễn dịch, giúp tìm kiếm và phá hủy các tế bào ung thư trước khi chúng hình thành khối u nguy hiểm.

Cuối cùng, các nghiên cứu cho thấy tac dung cua nam linh chi trong việc ngăn chặn hoặc giảm nhẹ các chứng hen xuyễn, dị ứng và bệnh tự miễn dịch, trong khi đó cung cấp sự bảo vệ chống lại sự thoái hóa neron thần kinh, béo phì và benh tieu duong, và các loại bệnh về gan.

Tài liệu tham khảo

Chuang MH, Chiou SH, Huang CH, Yang WB, Wong CH. The lifespan-promoting effect of acetic acid and Reishi polysaccharide. Bioorg Med Chem. 2009 Nov 15;17(22):7831-40.

Wu Z, Zhang Y, Tan N, Zhao C, Yang J, Zhu J-S. ReishiMax extends the life span of mice: A preliminary report. The FASEB Journal. 2011 April;25(601.2).

Chen LW, Horng LY, Wu CL, Sung HC, Wu RT. Activating mitochondrial regulator PGC-1alpha expression by astrocytic NGF is a therapeutic strategy for Huntington's disease. Neuropharmacology. 2012 May 24.]

Sun LX, Lin ZB, Duan XS, et al. Enhanced MHC class I and costimulatory molecules on B16F10 cells by Ganoderma lucidum polysaccharides. J Drug Target. 2012 Aug;20(7):582-92.

Thyagarajan-Sahu A, Lane B, Sliva D. ReishiMax, mushroom based dietary supplement, inhibits adipocyte differentiation, stimulates glucose uptake and activates AMPK. BMC Complement Altern Med. 2011;11:74.

Available at: http://www.census.gov/compendia/statab/cats/births_deaths_marriages_divorces/life_expectancy.html. Accessed July 3, 2012.

Available at: http://web.jhu.edu/animalcare/procedures/mouse.html#biology. Accessed November 2, 2012.

Liu YH, Tsai CF, Kao MC, Lai YL, Tsai JJ. Effectiveness of Dp2 nasal therapy for Dp2- induced airway inflammation in mice: using oral Ganoderma lucidum as an immunomodulator. J Microbiol Immunol Infect. 2003 Dec;36(4):236-42.

Mizutani N, Nabe T, Shimazu M, Yoshino S, Kohno S. Effect of Ganoderma lucidum on pollen-induced biphasic nasal blockage in a guinea pig model of allergic rhinitis. Phytother Res. 2012 Mar;26(3):325-32.

Jan RH, Lin TY, Hsu YC, et al. Immuno-modulatory activity of Ganoderma lucidum-derived polysacharide on human monocytoid dendritic cells pulsed with Der p 1 allergen. BMC Immunol. 2011;12:31.

Ho YW, Yeung JS, Chiu PK, et al. Ganoderma lucidum polysaccharide peptide reduced the production of proinflammatory cytokines in activated rheumatoid synovial fibroblast. Mol Cell Biochem. 2007 Jul;301(1-2):173-9.

van der Hem LG, van der Vliet JA, Bocken CF, Kino K, Hoitsma AJ, Tax WJ. Ling Zhi-8: studies of a new immunomodulating agent. Transplantation. 1995 Sep 15;60(5):438-43.

Qi G, Hua H, Gao Y, Lin Q, Yu GY. Effects of Ganoderma lucidum spores on sialoadenitis of nonobese diabetic mice. Chin Med J (Engl). 2009 Mar 5;122(5):556-60.

Lin YL, Lee SS, Hou SM, Chiang BL. Polysaccharide purified from Ganoderma lucidum induces gene expression changes in human dendritic cells and promotes T helper 1 immune response in BALB/c mice. Mol Pharmacol. 2006 Aug;70(2):637-44. Epub 2006 May 2.

Kohguchi M, Kunikata T, Watanabe H, et al. Immuno-potentiating effects of the antler-shaped fruiting body of Ganoderma lucidum (Rokkaku-Reishi). Biosci Biotechnol Biochem. 2004 Apr;68(4):881-7.

Lai CS, Yu MS, Yuen WH, So KF, Zee SY, Chang RC. Antagonizing beta-amyloid peptide neurotoxicity of the anti-aging fungus Ganoderma lucidum. Brain Res. 2008 Jan 23;1190:215-24.

Ding H, Zhou M, Zhang RP, Xu SL. Ganoderma lucidum extract protects dopaminergic neurons through inhibiting the production of inflammatory mediators by activated microglia. Sheng Li Xue Bao. 2010 Dec 25;62(6):547-54.

Patocka J. Anti-inflammatory triterpenoids from mysterious mushroom Ganoderma lucidum and their potential possibility in modern medicine. Acta Medica (Hradec Kralove). 1999;42(4):123-5.

Zhao HB, Lin SQ, Liu JH, Lin ZB. Polysaccharide extract isolated from ganoderma lucidum protects rat cerebral cortical neurons from hypoxia/reoxygenation injury. J Pharmacol Sci. 2004 Jun;95(2):294-8.

Lee I, Ahn B, Choi J, Hattori M, Min B, Bae K. Selective cholinesterase inhibition by lanostane triterpenes from fruiting bodies of Ganoderma lucidum. Bioorg Med Chem Lett. 2011 Nov 1;21(21):6603-7.

Zhang R, Xu S, Cai Y, Zhou M, Zuo X, Chan P. Ganoderma lucidum protects dopaminergic neuron degeneration through inhibition of microglial activation. Evid Based Complement Alternat Med. 2011;2011:156810.

Zhou Y, Qu ZQ, Zeng YS, et al. Neuroprotective effect of preadministration with Ganoderma lucidum spore on rat hippocampus. Exp Toxicol Pathol. 2012 Nov;64(7-8):673-80.

Wang CD, Teng BS, He YM, et al. Effect of a novel proteoglycan PTP1B inhibitor from Ganoderma lucidum on the amelioration of hyperglycaemia and dyslipidaemia in db/db mice. Br J Nutr. 2012 Mar 27:1-12.

Zhang HN, He JH, Yuan L, Lin ZB. In vitro and in vivo protective effect of Ganoderma lucidum polysaccharides on alloxan-induced pancreatic islets damage. Life Sci. 2003 Sep 19;73(18):2307-19.

Xue H, Qiao J, Meng G, et al. Effect of Ganoderma lucidum polysaccharides on hemodynamic and antioxidation in T2DM rats. Zhongguo Zhong Yao Za Zhi. 2010 Feb;35(3):339-43.

Yang Q, Wang S, Xie Y, Sun J, Wang J. HPLC analysis of Ganoderma lucidum polysaccharides and its effect on antioxidant enzymes activity and Bax, Bcl-2 expression. Int J Biol Macromol. 2010 Mar 1;46(2):167-72.

Shi Y, Sun J, He H, Guo H, Zhang S. Hepatoprotective effects of Ganoderma lucidum peptides against D-galactosamine-induced liver injury in mice. J Ethnopharmacol. 2008 May 22;117(3):415-9.

Jin H, Jin F, Jin JX, et al. Protective effects of Ganoderma lucidum spore on cadmium hepatotoxicity in mice. Food Chem Toxicol. 2012 May 29.

Zhang GL, Wang YH, Ni W, Teng HL, Lin ZB. Hepatoprotective role of Ganoderma lucidum polysaccharide against BCG-induced immune liver injury in mice. World J Gastroenterol. 2002 Aug;8(4):728-33.

Wang X, Zhao X, Li D, Lou YQ, Lin ZB, Zhang GL. Effects of Ganoderma lucidum polysaccharide on CYP2E1, CYP1A2 and CYP3A activities in BCG-immune hepatic injury in rats. Biol Pharm Bull. 2007 Sep;30(9):1702-6.

Kim DH, Shim SB, Kim NJ, Jang IS. Beta-glucuronidase-inhibitory activity and hepatoprotective effect of Ganoderma lucidum. Biol Pharm Bull. 1999 Feb;22(2):162-4.

Basinska A, Florianczyk B. Beta-glucuronidase in physiology and disease. Ann Univ Mariae Curie Sklodowska Med. 2003;58(2):386-9.

Beaton MD. Current treatment options for nonalcoholic fatty liver disease and nonalcoholic steatohepatitis. Can J Gastroenterol. 2012 Jun;26(6):353-7.

Milic S, Stimac D. Nonalcoholic fatty liver disease/steatohepatitis: epidemiology, pathogenesis, clinical presentation and treatment. Dig Dis. 2012;30(2):158-62.

Paredes AH, Torres DM, Harrison SA. Nonalcoholic fatty liver disease. Clin Liver Dis. 2012 May;16(2):397-419.

Wu YW, Fang HL, Lin WC. Post-treatment of Ganoderma lucidum reduced liver fibrosis induced by thioacetamide in mice. Phytother Res. 2010 Apr;24(4):494-9.

Sanodiya BS, Thakur GS, Baghel RK, Prasad GB, Bisen PS. Ganoderma lucidum: a potent pharmacological macrofungus. Curr Pharm Biotechnol. 2009 Dec;10(8):717-42.

Wachtel-Galor S, Yuen J, Buswell JA, Benzie IFF. Ganoderma lucidum (Lingzhi or Reishi): A Medicinal Mushroom. In: Benzie IF, Wachtel-Galor S, eds. Herbal Medicine: Biomolecular and Clinical Aspects. 2nd ed. Boca Raton: CRC Press; 2011.

Wachtel-Galor S, Tomlinson B, Benzie IF. Ganoderma lucidum ("Lingzhi"), a Chinese medicinal mushroom: biomarker responses in a controlled human supplementation study. Br J Nutr. 2004 Feb;91(2):263-9.

Cheng KC, Huang HC, Chen JH, et al. Ganoderma lucidum polysaccharides in human monocytic leukemia cells: from gene expression to network construction. BMC Genomics. 2007;8:411.

Chang YH, Yang JS, Yang JL, et al. Ganoderma lucidum extracts inhibited leukemia WEHI-3 cells in BALB/c mice and promoted an immune response in vivo. Biosci Biotechnol Biochem. 2009 Dec;73(12):2589-94.

Boh B, Berovic M, Zhang J, Zhi-Bin L. Ganoderma lucidum and its pharmaceutically active compounds. Biotechnol Annu Rev. 2007;13:265-301.

Sun J, He H, Xie BJ. Novel antioxidant peptides from fermented mushroom Ganoderma lucidum. J Agric Food Chem. 2004 Oct 20;52(21):6646-52.

Wachtel-Galor S, Choi SW, Benzie IF. Effect of Ganoderma lucidum on human DNA is dose dependent and mediated by hydrogen peroxide. Redox Rep. 2005;10(3):145-9.

Ajith TA, Sudheesh NP, Roshny D, Abishek G, Janardhanan KK. Effect of Ganoderma lucidum on the activities of mitochondrial dehydrogenases and complex I and II of electron transport chain in the brain of aged rats. Exp Gerontol. 2009 Mar;44(3):219-23.

Cherian E, Sudheesh NP, Janardhanan KK, Patani G. Free-radical scavenging and mitochondrial antioxidant activities of Reishi-Ganoderma lucidum (Curt: Fr) P. Karst and Arogyapacha-Trichopus zeylanicus Gaertn extracts. J Basic Clin Physiol Pharmacol. 2009;20(4):289-307.

Sudheesh NP, Ajith TA, Janardhanan KK. Ganoderma lucidum (Fr.) P. Karst enhances activities of heart mitochondrial enzymes and respiratory chain complexes in the aged rat. Biogerontology. 2009 Oct;10(5):627-36.

Sudheesh NP, Ajith TA, Ramnath V, Janardhanan KK. Therapeutic potential of Ganoderma lucidum (Fr.) P. Karst. against the declined antioxidant status in the mitochondria of post-mitotic tissues of aged mice. Clin Nutr. 2010 Jun;29(3):406-12.

Lai KN, Chan LY, Tang SC, Leung JC. Ganoderma extract prevents albumin-induced oxidative damage and chemokines synthesis in cultured human proximal tubular epithelial cells. Nephrol Dial Transplant. 2006 May;21(5):1188-97.

Weng Y, Lu J, Xiang L, et al. Ganodermasides C and D, two new anti-aging ergosterols from spores of the medicinal mushroom Ganoderma lucidum. Biosci Biotechnol Biochem. 2011;75(4):800-3.

Weng Y, Xiang L, Matsuura A, Zhang Y, Huang Q, Qi J. Ganodermasides A and B, two novel anti-aging ergosterols from spores of a medicinal mushroom Ganoderma lucidum on yeast via UTH1 gene. Bioorg Med Chem. 2010 Feb;18(3):999-1002.

Yegenoglu H, Aslim B, Oke F. Comparison of antioxidant capacities of Ganoderma lucidum (Curtis) P. Karst and Funalia trogii (Berk.) Bondartsev & Singer by using different in vitro methods. J Med Food. 2011 May;14(5):512-6.

Abdullah N, Ismail SM, Aminudin N, Shuib AS, Lau BF. Evaluation of selected culinary-medicinal mushrooms for antioxidant and ACE inhibitory activities. Evid Based Complement Alternat Med. 2012;2012:464238.

Wachtel-Galor S, Szeto YT, Tomlinson B, Benzie IF. Ganoderma lucidum ('Lingzhi'); acute and short-term biomarker response to supplementation. Int J Food Sci Nutr. 2004 Feb;55(1):75-83.

Gao P, Hirano T, Chen Z, Yasuhara T, Nakata Y, Sugimoto A. Isolation and identification of C-19 fatty acids with anti-tumor activity from the spores of Ganoderma lucidum (reishi mushroom). Fitoterapia. 2012 Apr;83(3):490-9.

Jin X, Ruiz Beguerie J, Sze DM, Chan GC. Ganoderma lucidum (Reishi mushroom) for cancer treatment. Cochrane Database Syst Rev. 2012;6:CD007731.

Wu QP, Xie YZ, Deng Z, et al. Ergosterol peroxide isolated from Ganoderma lucidum abolishes microRNA miR-378-mediated tumor cells on chemoresistance. PLoS One. 2012;7(8):e44579.

Yao X, Li G, Xu H, Lu C. Inhibition of the JAK-STAT3 signaling pathway by Ganoderic acid A enhances chemosensitivity of HepG2 Cells to cisplatin. Planta Med. 2012 Sep 7.

Wu G, Qian Z, Guo J, et al. Ganoderma lucidum extract induces G1 cell cycle arrest, and apoptosis in human breast cancer cells. Am J Chin Med. 2012;40(3):631-42.

Liu YJ, Shen J, Xia YM, Zhang J, Park HS. The polysaccharides from Ganoderma lucidum: Are they always inhibitors on human hepatocarcinoma cells? Carbohydr Polym. 2012 Oct 15;90(3):1210-5.

Martínez-Montemayor MM, Acevedo RR, Otero-Franqui E, Cubano LA, Dharmawardhane SF. Ganoderma lucidum (Reishi) inhibits cancer cell growth and expression of key molecules in inflammatory breast cancer. Nutr Cancer. 2011;63(7):1085-94. Epub 2011 Sep 2.

Lu H, Song J, Jia XB, Feng L. Antihepatoma activity of the acid and neutral components from Ganoderma lucidum. Phytother Res. 2012 Jan 25.

Available at: http://www.cdc.gov/VitalSigns/CancerScreening/#. Accessed October 23, 2012.

Oka S, Tanaka S, Yoshida S, et al. A water-soluble extract from culture medium of Ganoderma lucidum mycelia suppresses the development of colorectal adenomas. Hiroshima J Med Sci. 2010 Mar;59(1):1-6.

Kohda H, Tokumoto W, Sakamoto K, et al. The biologically active constituents of Ganoderma lucidum (Fr.) Karst. Histamine release-inhibitory triterpenes. Chem Pharm Bull (Tokyo). 1985 Apr;33(4):1367-74.

Ko HH, Hung CF, Wang JP, Lin CN. Antiinflammatory triterpenoids and steroids from Ganoderma lucidum and G. tsugae. Phytochemistry. 2008 Jan;69(1):234-9.

Dudhgaonkar S, Thyagarajan A, Sliva D. Suppression of the inflammatory response by triterpenes isolated from the mushroom Ganoderma lucidum. Int Immunopharmacol. 2009 Oct;9(11):1272-80.

Lin CY, Chen YH, Hsu HY, et al. Ganoderma lucidum polysaccharides attenuate endotoxin-induced intercellular cell adhesion molecule-1 expression in cultured smooth muscle cells and in the neointima in mice. J Agric Food Chem. 2010 Sep 8;58(17):9563-71.

Andoh T, Zhang Q, Yamamoto T, et al. Inhibitory effects of the methanol extract of Ganoderma lucidum on mosquito allergy-induced itch-associated responses in mice. J Pharmacol Sci. 2010;114(3):292-7.

Zhang Q, Andoh T, Konno M, Lee JB, Hattori M, Kuraishi Y. Inhibitory effect of methanol extract of Ganoderma lucidum on acute itch-associated responses in mice. Biol Pharm Bull. 2010;33(5):909-11.

Zhou ZY, Tang YP, Xiang J, et al. Neuroprotective effects of water-soluble Ganoderma lucidum polysaccharides on cerebral ischemic injury in rats. J Ethnopharmacol. 2010 Aug 19;131(1):154-64.

Seto SW, Lam TY, Tam HL, et al. Novel hypoglycemic effects of Ganoderma lucidum water-extract in obese/diabetic (+db/+db) mice. Phytomedicine. 2009 May;16(5):426-36.

Kino K, Mizumoto K, Sone T, et al. An immunomodulating protein, Ling Zhi-8 (LZ-8) prevents insulitis in non-obese diabetic mice. Diabetologia. 1990 Dec;33(12):713-8.

Li F, Zhang Y, Zhong Z. Antihyperglycemic effect of Ganoderma lucidum polysaccharides on streptozotocin-induced diabetic mice. Int J Mol Sci. 2011;12(9):6135-45.

Teng BS, Wang CD, Yang HJ, et al. A protein tyrosine phosphatase 1B activity inhibitor from the fruiting bodies of Ganoderma lucidum (Fr.) Karst and its hypoglycemic potency on streptozotocin-induced type 2 diabetic mice. J Agric Food Chem. 2011 Jun 22;59(12):6492-500.

Teng BS, Wang CD, Zhang D, et al. Hypoglycemic effect and mechanism of a proteoglycan from Ganoderma lucidum on streptozotocin-induced type 2 diabetic rats. Eur Rev Med Pharmacol Sci. 2012 Feb;16(2):166-75.

Fatmawati S, Shimizu K, Kondo R. Ganoderol B: a potent alpha-glucosidase inhibitor isolated from the fruiting body of Ganoderma lucidum. Phytomedicine. 2011 Sep 15;18(12):1053-5.

Mahomoodally MF, Subratty AH, Gurib-Fakim A, Choudhary MI, Nahar Khan S. Traditional medicinal herbs and food plants have the potential to inhibit key carbohydrate hydrolyzing enzymes in vitro and reduce postprandial blood glucose peaks in vivo. ScientificWorldJournal. 2012;2012:285284.

Chen Y, Qiao J, Luo J, et al. Effects of Ganoderma lucidum polysaccharides on advanced glycation end products and receptor of aorta pectoralis in T2DM rats. Zhongguo Zhong Yao Za Zhi. 2011 Mar;36(5):624-7.

He CY, Li WD, Guo SX, Lin SQ, Lin ZB. Effect of polysaccharides from Ganoderma lucidum on streptozotocin-induced diabetic nephropathy in mice. J Asian Nat Prod Res. 2006 Dec;8(8):705-11.

Tie L, Yang HQ, An Y, et al. Ganoderma lucidum polysaccharide accelerates refractory wound healing by inhibition of mitochondrial oxidative stress in type 1 diabetes. Cell Physiol Biochem. 2012;29(3-4):583-94.

Jin X, Ruiz Beguerie J, Sze DM, Chan GC. Ganoderma lucidum (Reishi mushroom) for cancer treatment. Cochrane Database Syst Rev. 2012 Jun 13;6:CD007731.


Share:
twitter google+ linkedin reddit su

We Specialize In:


Tags: nam linh chi, ung thu vom hong , benh tieu duong , suc khoe , tac dung cua nam linh chi , gan nhiem mo , benh cao huyet ap
Bài viết khác
Kết nối với NAGAO
  • Nhận thư sự kiện
  • Ưu đãi giá