NAGAO

Trang chủTin tứcTAC DUNG CUA NAM LINH CHI LEN SUC KHOE

TAC DUNG CUA NAM LINH CHI LEN SUC KHOE

24/03/2016, 23:26

Một số lợi ích suc khoe quan trọng của nấm linh chi(nam linh chi) bao gồm khả năng làm chậm quá trình của tuổi già, giải độc cơ thể, giảm huyết áp cao (huyet ap cao), loại trừ sưng tấy, ngăn chặn ung thu, cải thiện thần kinh, và gia tăng năng lượng sống.

Nấm linh chi (nam linh chi)

Dù một số người không thích ăn nấm, nấm thực sự là một trong những loại thức ăn phổ biến và lợi ích nhất trên quả đất. Nấm linh chi (nam linh chi), trong trường này, đã tồn tại trong văn hóa hàng ngàn năm của Châu Á, nhưng gần đây trở thành sự chú ý của toàn thế giới. Tên khoa học là Ganoderma lucidum, tên gọi "reishi" là tên gọi từ Nhật Bản, trong khi ở Trung Quốc, chúng được gọi là "lingzhi". Nấm Lingzhi (reishi) là một nhóm chủng loại nấm, nhiều trong số đó được sử dụng toàn thế giới. Loại nấm tuyệt vời này quá tiềm năng vì các hợp chất và thành phần hữu cơ độc nhất, bao gồm triterpenes, alkaloids, sterols, và nhiều loại polysaccharides cần thiết khác.

tac dung cua nam linh chi len suc khoe

Mặc dù hầu hết nấm được ăn để cơ thể có thể nhận những lợi ích suc khoe và các thành phần dinh dưỡng, nhưng cách dùng nấm linh chi phổ biến nhất là cắt hoặc nghiền linh chi khô và nhúng vào trong nước. Nấm linh chi (nam linh chi) rất đắng, nên một số người cảm thấy không dễ chịu khi dùng trực tiếp hoặc ở dạng nước đậm đặc. Bởi vì lí do này và ở các nước phương tây thường khó tìm thấy phương thuốc thảo dược truyền thống, bạn có thể tìm thấy nấm linh chi được xử lý ở dạng viên hoặc viên con nhộng, tuy vậy ở nhiều nơi trên thế giới nấm linh chi (nam linh chi) vẫn được xử lý và dùng trực tiếp. Hãy cùng nhìn sâu hơn vào các lợi ích suc khoe của nấm linh chi.

Lợi ích suc khoe của nấm linh chi (nam linh chi)

Chống lão hóa: Với cái tên thông dụng như " vua của các loại thảo dược" và "nấm 10,000 năm", nấm linh chi đã được tán dương là loại thảo dược ngàn năm cho tác dụng của nó với tuổi thọ. Ở thế giới cổ xưa, nhưng ai tìm kiếm sự bất tử thường sử dụng nấm linh chi (nam linh chi) bởi vì loại lòng tin này. Các nghiên cứu khoa học hiện đại đã chỉ ra liên kết của nấm linh chi với kéo dài tuổi thọ nằm ở các hợp chất polysaccharide ấn tượng của loại nấm này. Việc kéo dài tuổi thọ này là bởi sự gia tăng suc khoe của hệ thống miễn dịch và ngăn chặn một số trạng thái bất thường của mạch máu. Ngoài ra, một số hợp chất hữu cơ chống oxy hóa của nấm linh chi tập trung vào các gốc tự do vốn có thể gây ra bệnh tật và lão hóa sớm.

Ngăn chặn và chữa trị ung thu: Có hàng ngàn nghiên cứu tích cực trên bệnh ung thu, một căn bệnh thảm họa trải dài và nguy hiểm nhất trong xã hội chúng ta. Một số trong các nghiên cứu này được thực hiện trên nấm linh chi (nam linh chi) và đã xác định rằng triterpenoid trong nấm linh chi có khả năng giảm di căn của các tế bào ung thu và ngăn chặn sự phát triển của khối ung. Ngoài ra, các nghiên cứu phát hiện các thành phần tích cực của nấm linh chi có thể tìm ra và trung hòa các tế bào ung thư (ung thu) trong cơ thể.

Giải độc cơ thể: Gan của chúng ta rất dễ bị xâm hại và quá quan trọng, vì vậy việc giảm độc tố trong cơ thể và gan là một mục tiêu lớn của suc khoe con người. Các nghiên cứu đã chỉ ra mối liên kết của nấm linh chi (nam linh chi) với sự tái tạo nhanh hơn của các tế bào gan khỏe mạnh và sự giải phóng các gốc tự do được tạo nên trong gan, qua đó nâng cấp suc khoe toàn diện của hệ thống cơ thể.

Chữa các bệnh thần kinh: Các bệnh thần kinh là một trong số bí mật đau đớn và không thể giải quyết được đối với suc khoe con người, và đối với các chứng rối loạn thần kinh như Alzheimer hay Huntington, không có phương pháp chữa được chứng minh. Tuy nhiên, các nghiên cứu lại cho thấy rằng nấm linh chi (nam linh chi) có thể kích thích các hoạt động nhận thức và có một số hiệu quả bảo vệ thần kinh, cụ thể ở đây là kích thích sự phát triển dây thần kjnh, đây là chìa khóa chức năng bảo vệ suc khoe thần kinh.

tac dung cua nam linh chi len suc khoe

Chống sưng viêm: Một trong những hiệu quả quan trọng nhất của nấm linh chi (nam linh chi) là khả năng chống sưng viêm. Đây cũng là một lí do tại sao nấm linh chi có thể chống bệnh rối loạn nhận thức, bằng cách tăng lượng máu chảy đến não. Đối với những người đang chịu đau đớn từ viêm khớp hoặc bệnh gút, nấm linh chi cũng có thể hữu ích. Bằng cách giảm sưng viêm, nấm linh chi (nam linh chi) cũng có được dùng cho chứng đau đầu hay chữa lành vết thương.

Các chứng bệnh về hô hấp: Với những bệnh hen xuyễn, viêm phế quản, hay các bệnh hô hấp mãn tính khác, nấm linh chi (nam linh chi) có hiệu quả mạnh mẽ giảm kích thích và loại trừ các phản ứng dị ứng. Bằng cách ngăn chặn sự phóng thích histamine từ các tế bào trong cơ thể, nấm linh chi ngăn chặn phản ứng dị ứng, từ các kích thích nhẹ trên da cho đến tính quá mẫn đe dọa tính mạng tiềm năng.

Bệnh huyết áp cao (huyet ap cao): Chứng tăng sông (tăng huyết áp) là một trong những vấn đề phổ biến và lan tỏa trên thế giới ngày nay, và các vấn đề tim mạch cũng như biến chứng vẫn là các yếu tố giết người chủ yếu trong xã hội toàn cầu chúng ta. Nấm linh chi (nam linh chi) được chứng minh cải thiện hiệu quả máu chảy về tim và giảm huyết áp; Nó cũng giảm lượng oxygen tiêu thụ trong tim, nghĩa là sẽ có nhiều oxy hơn cho phần còn lại của cơ thể và hệ thống cơ quan. Ngoài ra, một số thành phần của nấm linh chi có thể giảm cấp độ cholesterol trong cơ thể của bạn, từ đó bảo vệ bạn khỏi các tấn công nguy hiểm vào tim.

Tăng cường hệ thống miễn dịch: Mặc dù chúng ta được biết về khả năng chống oxy hóa, đây là chìa khóa chủ chốt của hệ thống miễn dịch, nấm linh chi ngoài ra còn chứa beta-glucan, một trong những chất tăng cường hệ thống miễn dịch hiệu quả nhất và mạnh mẽ nhất mà chúng ta được biết. Bằng cách tăng lượng beta-glucans trong cơ thể của bạn, bạn có thể chống lại rất nhiều bệnh tiềm năng và giảm các dấu hiệu lão hóa. Một số chuyên gia tin rằng, chất này là một loại liên kết với tính lịch sử về sự bất tử và sự sống.

Tăng cường năng lượng: Để kéo dài tuổi thọ, thuốc truyền thống thường dùng nấm linh chi (nam linh chi) cho gia tăng năng lượng. Khi chúng ta già đi, năng lượng chúng ta có khuynh hướng suy giảm, nhưng thêm vào chất gia tăng cuộc sống và tinh thần trong những năm tháng này sẽ là rất tuyệt vời. Hãy thử nấm linh chi (nam linh chi) và trải nghiệm.

Các cảnh báo: Như với bất kỳ cái gì có quá nhiều cái tốt thì luôn chắc chắn có một số hiệu ứng phụ. Khi điều này xảy ra, việc xử dụng nấm linh chi (nam linh chi) kéo dài với liều lượng cao có thể dẫn đến một số hiệu ứng như nhức đầu, chóng mặt, chảy máu mũi và khô miệng. Mặc dù các hiệu ứng đó nhẹ, nhưng vẫn là một quyết định tốt nếu bạn nói chuyện với một chuyên gia về y tế hoặc một chuyên gia về dược thảo trước khi thêm nấm linh chi vào kế hoạch bảo vệ suc khoe của bạn.

Biên dịch bởi NAGAO REISHI

Theo https://www.organicfacts.net/health-benefits/other/reishi-mushrooms.html
Share:
twitter google+ linkedin reddit su

We Specialize In:


Tags: nam linh chi, ung thu vom hong , benh tieu duong , suc khoe , tac dung cua nam linh chi , gan nhiem mo , benh cao huyet ap
Bài viết khác
Kết nối với NAGAO
  • Nhận thư sự kiện
  • Ưu đãi giá